Thảm TPE là gì? Thảm tập yoga TPE có tốt không?

thảm tpe là gì

Vật liệu TPE là gì?

TPE hay với tên tiếng Anh đầy đủ là Thermoplastic Elastome, nó là một loại vật liệu được làm từ cao su non tự nhiên. Vì vậy, TPE có khả năng đàn hồi cao co giãn tuyệt vời, đồng thời nó cũng có thể chịu lực vô cùng tốt.

Chính nhờ những đặc điểm nổi bật đó, và đây cũng là một loại vật liệu an toàn và thân thiện với môi trường, cho nên ngoài việc là vật liệu để sản xuất thảm yoga chất lượng thì TPE còn được được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác như:

 • Chế tạo đồ chơi trẻ em.
 • Sản xuất vật dụng văn phòng.
 • Chế tạo dây điện.
 • Sản xuất các thiết bị máy móc cho những ngành nghề khác.
TPE có khả năng đàn hồi cao và co giãn tuyệt vời
TPE có khả năng đàn hồi cao và co giãn tuyệt vời

Ưu điểm của thảm tập TPE

Với những đặc điểm nổi bật của vật liệu TPE mà dinhnghia.vn vừa nêu bên trên thì thảm tập TPE sở hữu các ưu điểm sau đây:

 • Có độ bền cao: Thảm tập TPE có khả năng chịu lực và nhiệt tốt (từ – 50 độ đến 120 độ).
 • Khả năng chống trượt tuyệt vời: Vì thảm được sản xuất từ cao su non nên đem lại khả năng chống trượt tốt. Điều này là rất tốt trong việc hỗ trợ luyện tập, nhất là khi bạn phải thực hiện các động tác khó.
 • Kích thước chuẩn: Thảm tập TPE được đúc theo khuôn từng tấm, nên không gặp tình trạng lỗi size như khi sản xuất theo cuộn được áp dụng trên thảm tập PVC.
 • Đa dạng về độ dày: Thảm còn nhiều độ dày khác nhau từ 4mm đến 8mm cho bạn lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của mình, đem lại sự an toàn khi phải thực hiện những động tác khó.
 • Thân thiện với môi trường:Thảm tập TPE được sản xuất theo quy trình bằng nhiệt và không sử dụng chất hóa học. Cho nên, thảm tập TPE không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.
 • An toàn cho da: Thảm tập TPE không sử dụng chất hóa học trong quá trình sản xuất. Cho nên, nó rất an toàn cho da và hạn chế được tình trạng kích ứng da trên cơ thể của bạn.
 • Thời gian sử dụng lý tưởng: Vì thảm sử dụng vật liệu TPE nên có độ bền cao. Bạn có thể sử dụng từ 3 – 5 năm mà không hư hỏng.
Xem ngay:  11 Cách chữa mất ngủ sau sinh cho mẹ bỉm
Thảm tập TPE có khả năng chịu lực và nhiệt tốt
Thảm tập TPE có khả năng chịu lực và nhiệt tốt

Nhược điểm của thảm tập TPE

Nhược điểm duy nhất của thảm tập TPE chính là giá thành khá cao. Một chiếc thảm có thể giao động khoảng từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng, tùy theo độ dày và thương hiệu mà bạn lựa chọn.

Lưu ý: Giá sản phẩm được cập nhật vào ngày 15/12/2022.

Nhược điểm duy nhất của thảm tập TPE chính là giá thành khá cao
Nhược điểm duy nhất của thảm tập TPE chính là giá thành khá cao

Thảm tập yoga TPE có tốt không?

Thảm tập TPE sở hữu độ bền cao cùng với đó là khả năng chống trượt tuyệt vời đem lại sự hỗ trợ tốt nhất trong việc tập. Tuy giá thành có hơi cao, nhưng đây chắc chắn là người bạn đồng hành lý tưởng trong mỗi buổi tập yoga của bạn giúp nâng cao chất lượng buổi tập.

Thảm tập yoga TPE rất phù hợp với những người tập yoga thường xuyên và đang muốn tìm một chiếc thảm tốt, sử dụng lâu dài.

Thảm tập yoga TPE rất phù hợp với những người tập yoga thường xuyên
Thảm tập yoga TPE rất phù hợp với những người tập yoga thường xuyên

Một số loại thảm TPE đang kinh doanh tại AVASport

Thảm Yoga Hà Vy TPE TP-06-02 Tím – Hồng

Thảm Yoga Hà Vy TPE có độ dày 0.6 mm đem lại cảm giác thoải mái, êm ái và hạn chế tối đa chấn thương trong lúc tập luyện. Nó còn có khả năng đàn hồi và chịu nhiệt tốt, ít bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

Thảm Yoga Hà Vy chỉ năng 1000g vô cùng tiện lợi trong việc mang đi . Nó sở hữu kích thước 173cm x 61cm rất phù hợp cho các bạn nữ.

Thảm Yoga Hà Vy TPE có độ dày 0.6 mm đem lại cảm giác thoải mái, êm ái
Thảm Yoga Hà Vy TPE có độ dày 0.6 mm đem lại cảm giác thoải mái, êm ái

Thảm Yoga Sunny TPE TV-01 Xanh Lá – Xám

Thảm Yoga Sunny đến từ thương hiệu Trung Quốc, sở hữu chất liệu TPE tự nhiên đem lại khả năng đàn hồi và bền bỉ cao. Độ dày thảm 0.6 cm đảm bảo cơ thể bạn được bảo vệ tốt nhất. Kích thước thảm 183 cm x 61 cm vô cùng phù hợp cho những bạn nam tập luyện.

Xem ngay:  Những lưu ý khi ăn cải sau sinh mà các mẹ cần biết
Độ dày thảm 0.6 cm đảm bảo cơ thể bạn được bảo vệ tốt nhất
Độ dày thảm 0.6 cm đảm bảo cơ thể bạn được bảo vệ tốt nhất

Thảm Yoga Livan TPE LV20215002-MXDT

Thảm Yoga Livan có chất liệu từ cao su tự nhiên giúp hạn chế trơn trượt trong quá trình luyện tập của bạn. Thảm có kích thước 183 cm x 61 cm x 0.6 cm phù hợp để các bạn nam luyện tập.

Thảm Yoga Livan có chất liệu từ cao su tự nhiên giúp hạn chế trơn trượt
Thảm Yoga Livan có chất liệu từ cao su tự nhiên giúp hạn chế trơn trượt

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *