Gọi sữa mẹ về dồi dào với phương pháp kích sữa power pumping

phương pháp tạo sữa cho mẹ

Phương pháp kích sữa Power Pumping là gì?

Power Pumping hay thường được gọi là phương pháp kích sữa pp hay pp kích sữa power pump. Đây là cách hút sữa mô phỏng việc cho con bú liên tục theo các cữ bú ngắn hơn bình thường và do đó, kích thích cơ thể mẹ sản xuất nhiều sữa hơn.

Cơ chế tạo sữa mẹ dựa trên nguyên tắc cung – cầu. Thông thường, cứ cách 3-4 giờ bé sẽ bú một bữa no nê. Thay vì vậy, bé có thể bú hai hoặc ba cữ ngắn trong khoảng thời gian này. Cơ thể mẹ hiểu rằng cần phải “nỗ lực” sản xuất nhiều sữa hơn để đáp ứng nhu cầu của bé

Kích sữa theo phương pháp Power Pumping có thể tạo ra kết quả tương tự dựa trên nguyên lý đơn giản là hút sữa thường xuyên hơn trong một khung giờ đã định mỗi ngày để cơ thể mẹ tăng nguồn sữa một cách tự nhiên.

>> Kinh nghiệm kích sữa tràn trề 2 – 2.8 lít mỗi ngày của mẹ sinh mổ

Phương pháp kích sữa Power Pumping được nhiều mẹ “tin dùng”

Cách kích sữa Power Pumping được thực hiện như thế nào?

Lịch hút sữa

Không có lịch trình hoặc thời gian cố định trong phương pháp kích sữa Power Pumping.

Tuy nhiên, nguyên tắc chung là hút lâu hơn bình thường và nhiều lần hơn trong một khoảng thời gian mỗi ngày để cơ thể đáp ứng nhu cầu bổ sung sữa một cách tự nhiên.

Mẹ lưu ý rằng điều quan trọng là phải nghỉ giải lao trong các lần hút sữa để tránh bị tổn thương vú. Mẹ có thể sắp xếp lịch hút sữa theo gợi ý sau:

>> Mời mẹ xem thêm: Phương pháp kích sữa L3, Lịch hút sữa L3

Phương pháp kích sữa pp: Hút bao lâu thì có kết quả?

Hiệu quả của phương pháp còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của mẹ. Để thấy được kết quả rõ rệt, mẹ cần dành ít nhất 1 giờ/ngày và duy trì trong ít nhất một tuần.

Nếu vì việc đột xuất nào đó mà mẹ phải bỏ qua một lần cho bé bú hoặc một cữ hút, mẹ cần sắp xếp hút sữa vào một thời điểm khác trong ngày để giúp duy trì tác động liên tục của phương pháp này.

Xem ngay:  Định nghĩa sáng tạo. Cách để phát triển tư duy sáng tạo

Cũng giống như khi bé bú, khoảng thời gian hút sữa trong mỗi lần không cần phải chính xác là 5 phút hay 10 phút.

Điều quan trọng là mỗi lần hút, ngực mẹ phải “trống” để tiếp tục gọi sữa về. Mẹ có thể tiếp tục hút khi vẫn thấy hiện tượng chảy sữa nhé.

 

Dụng cụ kích sữa Power Pumping

Mẹ có thể sử dụng máy hút sữa bằng tay hoặc bằng điện đều được. Hút sữa bằng tay giúp mẹ tiết kiệm chi phí, nhưng dễ mỏi tay và mất kiên nhẫn.

Ngược lại, khi sử dụng máy hút sữa bằng điện, mẹ có thể vừa hút sữa vừa thoải mái làm việc khác như  xem phim, đọc sách hay tìm hiểu kiến thức chăm bé yêu.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho bé bú một bên, trong khi dùng cốc hứng sữa hút bên kia bằng lực hút chân không.

Mẹ có thể kết hợp hút sữa bằng tay và bằng máy một cách linh hoạt

Có nên kích sữa bằng phương pháp Power Pumping không?

Trước khi thử áp dụng phương pháp kích sữa Power Pumping, mẹ hãy xem xét một chút để tìm ra nguyên nhân ít sữa hiện tại.

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem máy hút sữa của mẹ có vấn đề gì không, chẳng hạn như một bộ phận nào đó bị hỏng hoặc lực hút kém và cần được mang đi bảo hành.

Bên cạnh đó, mẹ nên tham khảo kinh nghiệm của các mẹ đi trước đã nuôi con nhỏ thành công bằng sữa mẹ. Có thể mẹ đang cho con bú hoặc hút sữa không đúng cách và kết quả là con không bú đủ sữa.

Mẹ là người trong cuộc nên có thể không nhìn ra sai sót ở đâu đó nhưng ai đó có kinh nghiệm sẽ chỉ cho mẹ thấy và một số điều chỉnh đơn giản thôi cũng có thể là tất cả những gì mẹ cần lúc này.

Lo lắng, áp lực, mất nước, chu kỳ kinh nguyệt trở lại… cũng có thể là nguyên nhân khiến mẹ bị giảm sữa.

Khi xác định được vấn đề thực sự nằm ở nguồn sữa của mẹ đang thấp hơn nhu cầu của bé, mẹ có thể bắt tay vào thực hiện kích sữa theo phương pháp Power Pumping.

Nếu mẹ chỉ hút sữa mà không thể cho bé bú trực tiếp ngay từ khi sinh, mẹ có thể áp dụng luôn phương pháp này từ đầu cũng như mỗi khi bé trải qua một đợt tăng trưởng mới về thể chất.

Ai không nên áp dụng phương pháp kích sữa Power Pumping?

Power Pumping đã được rất nhiều mẹ áp dụng hiệu quả. Tuy nhiên,  những mẹ có đầu ti nhạy cảm lại không phù hợp với phương pháp kích sữa này.

Xem ngay:  6 cách trị trẻ biếng ăn đơn giản tại nhà

Một cữ hút kéo dài như vậy khiến cho đầu ti mệt, bị quá sức và dễ tổn thương. Bởi vậy mẹ cũng không nên áp dụng phương pháp này quá 3 tuần.

Mẹ cũng cần sắp xếp được thời gian hoặc có người phụ giúp chăm bé thì mới có thể ngồi hút lâu với trạng thái thoải mái nhất.

Nếu mẹ đủ sữa, không có nhu cầu gia tăng nguồn sữa mẹ thì lời khuyên cho mẹ là không nên sử dụng phương pháp kích sữa Power Pumping. Vì pp kích sữa power pumping khá hiệu quả.

Mẹ sẽ gặp phải tình trạng cung vượt quá cầu khi ngực luôn phải tiết ra quá nhiều sữa so với nhu cầu bú của bé. Lúc nào mẹ cũng phải chịu cảm giác căng vú, sưng đau và còn khiến bé khó bú.

Ngoài ra, mẹ cần tránh sử dụng phương pháp kích sữa này nếu bé nhà mình có thói quen hoặc đang trong thời gian “khó ở” và bú rải rác không thành bữa.

Giờ hút sữa trở thành khoảng thời gian thư giãn trong ngày của mẹ

Một số lưu ý với phương pháp hút sữa Power Pumping

Luôn uống đủ nước

Mẹ nên uống nhiều nước hơn trong khi áp dụng phương pháp này so với bình thường. Mẹ có thể để một chai nước bên cạnh để nhắc nhở bản thân luôn uống đủ nước.

Đảm bảo phễu hút sữa phù hợp với kích thước bầu vú

Máy hút sữa phù hợp là yếu tố quan trọng trong công cuộc kích sữa của mẹ. Phễu vừa vặn với bầu vú giúp mẹ kích sữa dễ dàng hơn, không bị đau vú và không lo sữa bị chảy ra ngoài.

Thư giãn

Nếu có thể, mẹ hãy biến 1 tiếng hút sữa mỗi ngày này trở thành khoảng thời gian nghỉ ngơi thư giãn của riêng mẹ. Mẹ có thể chuẩn bị đồ ăn nhẹ yêu thích, đọc một cuốn sách, xem một bộ phim yêu thích.

Hoặc đơn giản chỉ là nhờ ai đó trong gia đình phụ trách trông bé để mẹ có một không gian riêng yên tĩnh để ngồi hút sữa mà không bị bất cứ ai làm phiền hay phải lo lắng về bé yêu.

Không tự tạo áp lực cho bản thân

Sức khỏe tinh thần của mẹ mới là tối quan trọng. Mẹ hãy luôn tự nhắc nhở rằng thước đo của một người mẹ tốt chưa bao giờ được tính bằng đơn vị ml.

Em bé của mẹ vẫn yêu mẹ vô cùng nhiều cho dù mẹ hút được 5 ml sữa hay khi mẹ kích được 2l sữa mỗi ngày.

Cho dù kích sữa theo phương pháp nào thì kích sữa là một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *