Top 3 thức uống ngon không thể bỏ qua khi mở quán cà phê

thức uống ngon cần có trong menu

Chiến Binh “Healthy” Gia Nhập Cuộc Đua

Đồ uống healthy là đồ uống tốt cho sức khỏe, được pha chế từ các loại nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên. Theo báo cáo BMI của tổ chức nghiên cứu tại Anh, khi khảo sát về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam trong những năm sắp tới. Số liệu cho thấy rằng 86% người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ có xu hướng chọn đồ uống, thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ và thân thiện với môi trường. Đó cũng là lý do trending “bảo vệ môi trường” đang được đón nhận tích cực.

detox nước ép sinh tố

Detox, nước ép, sinh tố… luôn có mặt ở menu quán café tại Hà Nội

Hơn nữa, thời tiết ở Hà Nội có những lúc rất nóng và nhu cầu giải khát, thanh nhiệt cơ thể dần trở nên cần thiết. Cũng là đi uống cà phê nhưng ở một quán đồ uống healthy, bạn không chỉ được thư giãn, mà còn có thể chăm sóc sức khỏe của bản thân mỗi ngày. Hiện nay, một số start – up đã lựa chọn đồ uống healthy là sản phẩm khởi nghiệp như: nước ép take away, sinh tố take away, sữa hạt dinh dưỡng, detox trái cây, detox hạt…

Một số địa chỉ quán đồ uống healthy ngon ở Hà Nội

  • Maison de Ete’
  • Noth Cake
  • Ga Cafe
Xem ngay:  Thị thực là gì? Các loại thị thực, thời hạn và điều kiện cấp tại Việt Nam

Café Đặc Sản Bứt Phá

Mặc dù thói quen của người Hà Nội thích thưởng thức “café nâu” nguyên chất, đậm văn hóa Việt, hay café cốt dừa, bạc xỉu, cacao, cà phê đá xay, ice coffee macchiato… truyền thống. Thế nhưng, nhờ sự xuất hiện của làn sóng café thứ ba, cùng với sự ra đời của các xu hướng pha chế quốc tế và lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày một gia tăng. Điều này đã mở ra cơ hội cho các loại cafe đặc sản phát triển.

cafe pha chế từ dụng cụ thủ công

Café đặc sản được pha chế từ dụng cụ thủ công tạo ra hương vị khác biệt

Cụ thể là V60, Syphon, Moka Pot, Cold Brew, Nitro Coffee… được pha từ hạt café nguyên chất và không tẩm vị. Hương vị, mùi vị, màu sắc của café sẽ do Barista tự điều chỉnh. Khi uống sẽ có những tầng vị mới lạ như ngọt, mặn, vị trái cây, thảo mộc… Nhờ vậy, hạt giống café Việt được giới thiệu rộng rãi với khách du lịch nước ngoài và việc làm Barista trở nên mới mẻ, sáng tạo hơn trước.

Một số địa chỉ quán cà phê đặc sản ở Hà Nội

  • Black Bird
  • The Berryfield
  • Le beret
  • Kafe ville

Các Loại Trà – Đồ Uống Ngon Được Yêu Thích Nhất Tại Hà Nội

Tiếp đến, thưởng thức trà đã trở thành văn hóa từ xưa của Hà Nội, đặc biệt là các loại trà ấm. Ngày nay, trà được ứng dụng đa dạng trong pha chế đồ uống như: trà sữa, trà nóng, trà trái cây, trà milkfoam, trà chanh… Với hương vị thanh mát của từng lá trà, hậu vị ngọt đọng lại sau mỗi lần uống làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái và được thư giãn. Do đó, mô hình đồ uống ngon ở Hà Nội khi mở quán café mà bạn không nên bỏ qua đó là Coffee & Tea (café và trà), Tea & Deserts (trà và bánh)…

Xem ngay:  Homestay là gì? 6 mô hình homestay độc đáo, thu hút nhất

trà hiện đại

Trà hiện đại là món đồ uống “best seller” trong các quán café ở Hà Nội

Một số địa điểm đồ uống là trà ngon tại Hà Nội

  • Lofita
  • Jouri Dessert & Tea
  • Cup Of Tea Cafe & Bistro

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *