Khóa xe đạp là gì? 4 mấu khóa xe đạp hiện nay trên thị trường

Đạp xe đạp là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng. Và việc đảm bảo an toàn cho xe bằng khóa xe đạp là điều không thể thiếu. Vậy khóa xe đạp là gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Khóa xe đạp là gì?

Khóa xe đạp là một trong những phụ kiện quan trọng không kém những phụ kiện khác của xe đạp. Thiết bị này sẽ đảm bảo an toàn cho xe đạp và tránh được những tình trạng mất xe. Người đi xe đạp nên sắm cho mình chiếc khóa xe nhé!

Khóa xe đạp là một trong những phụ kiện quan trọng của xe đạp
Khóa xe đạp là một trong những phụ kiện quan trọng của xe đạp

Những mẫu khóa xe đạp phổ biến hiện nay

Khóa cáp

Khóa cáp là bộ dụng cụ gồm 1 móc thép/ kẽm hình chữ U (thân khóa), đầu khoác và 2 ốc vít. Khi dùng, bạn cho 2 đầu dây cáp vào trên đầu khóa, rồi khóa thêm thân chữ U lên trên và siết chặt ốc vít đến khi 2 đầu dây cáp nối chắc chắn với nhau là được.

Khóa cáp
Khóa cáp

Bạn có thể dùng khóa cáp để kéo hàng, dây cẩu,… hoặc kéo những đồ vật có trọng lượng lớn. Khóa này được thiết kế theo dạng khóa dây cáp, bên trọng là dây cáp bọc da hoặc nhựa.

Cách dùng rất đơn giản bạn chỉ cần thao tác khóa/ mở nhanh chóng khi cần mà không cần phải vặn ốc theo cách phổ thông. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức của người sử dụng.

Xem ngay:  Định nghĩa sáng tạo. Cách để phát triển tư duy sáng tạo
Cách sử dụng khóa cáp đúng cách
Cách sử dụng khóa cáp đúng cách

Khóa đĩa

Khóa đĩa xe đạp là loại khóa có thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi. Chúng gồm 1 thân khóa chữ U và 1 ổ cắm chìa giúp người dùng khóa đĩa dễ dàng khóa/ mở chúng. Khóa đĩa này được làm bằng sắt hoặc kẽm.

Bạn có thể mua khóa đĩa tại các cửa hàng thiết bị điện, tạp hóa. Những bạn thường xuyên đi xe đạp xa thì nên sắm cho mình một khóa đĩa để đảm bảo an toàn cho chiếc xe của mình nhé!

Các loại khoá đĩa xe đạp
Các loại khoá đĩa xe đạp

Khóa dây

Khóa dây xe đạp là khóa được dùng phổ biến rộng rãi và nhiều nhất trên thị trường. Dây khóa được thiết kế nhỏ gọn, được thiết kế từ dây sắt, dây nhôm, dây kẽm hoặc dây đồng tùy ý và bọc nhựa hoặc cao su bên ngoài để tránh rỉ vàng, hư hỏng.

Khóa dây xe đạp được sử dụng phổ biến trên thị trường
Khóa dây xe đạp được sử dụng phổ biến trên thị trường

Khóa dây có rất nhiều loại như khóa dây ngắn, khóa dây dài, khóa dây số,… Cách sử dụng là móc dây khóa qua bánh xe vào cùng 1 vật cố định như cột, nơi gửi xe,… rồi khóa 2 đầu dây lại để có thể cố định xe.

Trong trường hợp khóa dây của bạn là khóa chìa thì bạn chỉ cần xoay chìa để mở/ khóa là được. Còn nếu là khóa số thì bạn chỉnh lại mật mã khác với mật mã khóa dây là có thể khóa lại rồi. Khi bạn xoay đúng mật mã thì khóa số sẽ tự mở ra.

Móc khóa dây qua bánh xe cùng với một vật cố định
Móc khóa dây qua bánh xe cùng với một vật cố định

Khóa số

Khóa số còn có tên gọi khác là khóa mã số. Đây là loại khóa chống trộm thông minh, khi bạn nhập đúng mật mã thì khóa sẽ tự động mở ra. Khóa được thiết lập chế độ bảo mật cao và khó để phá hỏng.

Xem ngay:  Bộ đề xe đạp là gì? Cách sử dụng bộ đề xe đạp chi tiết

Khóa còn kết hợp thêm các loại dây khóa, dây cáp tạo thành một chiếc khóa chống trộm hoàn chỉnh. Cấu tạo của khóa số khá nhỏ gọn, bạn chỉ cần cho 2 đầu khóa vào nhau và chỉnh mật khẩu số khác với số mà bạn đã cài đặt là đã khóa xong.

Khóa số xe đạp
Khóa số xe đạp

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về khóa xe đạp là gì. Hy vọng các bạn có thể hiểu hơn về các loại khóa xe đạp. Hãy cùng chờ đón sự thú vị và hấp dẫn ở bài viết tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *